Hướng dẫn cách mở khóa trẻ em máy giặt LG trong nháy mắt

[1 năm trước]

Khóa trẻ em là một chức năng mà hầu hết các máy giặt đời mới đều được trang bị để đảm bảo an toàn cho bé trong suốt quá trình máy giặt hoạt động. Khi ở chế độ này, máy giặt sẽ hiển thị ký hiệu LC trên màn hình. Vì vậy, nếu gia đình bạn đang sử dụng máy giặt LG mà thấy máy báo như vậy thì cũng đừng lo lắng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách mở khóa trẻ em máy giặt LG nhé. 

1. Hiểu về chức năng khóa trẻ em trên máy giặt LG

Tính năng khóa trẻ em được ký hiệu là CL, tức là viết tắt của từ Child Lock, có tác dụng bảo vệ cho trẻ em khi máy giặt đang hoạt động. Sẽ rất nguy hiểm nếu máy giặt đang chạy mà các bé lại tò mò nghịch ngợm trên màn hình điều khiển hoặc mở/đóng nắp máy giặt. 

Hướng dẫn cách mở khóa trẻ em máy giặt LG -1

Khi kích hoạt tính năng khóa trẻ em trên máy giặt LG, màn hình sẽ xuất hiện chữ CL, đồng thời tất cả các nút bấm trên màn hình điều khiển sẽ bị khóa, trừ nút Nguồn (Power). Như vậy, trẻ không thể điều chỉnh được bất kỳ nút bấm nào, không ảnh hưởng đến hoạt động của máy hay gây mất an toàn cho trẻ. 

Chức năng khóa trẻ em xuất hiện ở cả dòng máy giặt LG cửa trên và cửa ngang. Tuy nhiên chỉ có ở các máy giặt đời mới, công nghệ inverter. Với các đời máy cũ hơn, nhà sản xuất có trang bị các công tắc từ để đảm bảo an toàn cho trẻ. 

Chế độ khóa trẻ em hay CL không phải một lỗi, mà là một chức năng thông thường của máy giặt LG. Chính vì vậy khi máy báo CL, bạn không cần lo lắng, chỉ cần tắt chế độ này máy sẽ hoạt động bình thường. 

2. Cách mở khóa trẻ em máy giặt LG

Đối với từng dòng máy giặt LG khác nhau bạn sẽ phải sử dụng các nút điều khiển khác nhau để mở khóa trẻ em. 

2.1. Đối với máy giặt LG đời mới

Áp dụng với các dòng máy giặt như Inverter, Direct Drive, Smart Drum

Bạn ấn và giữ nút Child Lock từ 3-5 giây. Khi màn hình hiển thị CHILD LOCK DISABLE thì tức là bạn đã mở chế độ khóa trẻ em thành công và bạn có thể tiếp tục chương trình giặt.

Hướng dẫn cách mở khóa trẻ em máy giặt LG - 2

=>>> Xem thêm: 

2.2. Đối với máy giặt LG đời cũ

Một số dòng máy giặt LG đời cũ không có nút Child Lock. Vì vậy, để mở khóa trẻ em máy giặt LG, bạn cần nhấn và giữ tổ hợp phím TEMP và OPTION trong 3-5 giây. Khi màn hình hiển thị kêu tít tít là máy đã tắt chế độ khóa trẻ em và trở về chế độ bình thường.

Hướng dẫn cách mở khóa trẻ em máy giặt LG - 3

3. Cần lưu ý gì khi sử dụng chế độ khóa trẻ em máy giặt LG?

  • Mặc dù được tích hợp sẵn trong máy giặt vẫn có nhiều gia đình sử dụng máy giặt lâu năm nhưng không biết cách sử dụng chế độ khóa trẻ em. Hãy sử dụng nếu gia đình bạn có con nhỏ, trước hết là đảm bảo an toàn cho bé và sau là bảo vệ thiết bị.

  • Hướng dẫn chi tiết cho những người cao tuổi vì đôi khi họ tưởng nhầm máy giặt đang bị lỗi.

  • Tốt nhất nên để máy giặt ở xa các khu vực mà trẻ dễ tiếp cận.

  • Luôn luôn ngắt nguồn điện khi không sử dụng.

Mong rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn khi muốn mở khóa trẻ em máy giặt LG. Chúc bạn thực hiện thành công. Hãy theo dõi website https://dailydieuhoa.com/ để theo dõi những thông tin mới nhất hàng ngày.