Lỗi H12 máy giặt Panasonic là lỗi gì? các bước sửa chữa chuẩn hãng

[1 năm trước]

Panasonic là thương hiệu máy giặt không còn xa lạ gì với người tiêu dùng. Tuy nhiên khi sử dụng cũng không ít trường hợp xảy ra sự cố, trong đó phổ biến là lỗi H12. Vậy lỗi H12 máy giặt Panasonic là lỗi gì? các bước sửa chữa chuẩn hãng mời Bạn xem ngay bài viết sau đây nhé.

Lỗi H12 máy giặt Panasonic là lỗi gì?

Lỗi H12 khi sử dụng máy giặt Panasonic là lỗi báo khi nắp cửa máy giặt bị mở trong lúc máy đang hoạt động. Lỗi này có thể gặp ở bất kỳ dòng máy giặt Panasonic nào nhưng phổ biến hơn vẫn là dòng máy giặt cửa trên.

Lỗi H12 hay U12 là cùng một loại lỗi. Sở dĩ có sự khác nhau về ký hiệu như vậy là bởi trên thị trường hiện nay đang có cả máy giặt Panasonic đời mới và đời cũ.

  • Máy đời cũ: hiển thị lỗi U12

  • Máy đời mới: hiển thị lỗi H12

Khi gặp lỗi này, máy giặt sẽ dừng hoạt động, đèn nhấp nháy và trên màn hình bảng điều khiển sẽ hiển thị mã lỗi máy giặt Panasonic H12 hoặc U12.

Máy giặt panasonic báo lỗi H12

=>>> Xem thêm: Máy giặt LG báo lỗi FE - Nguyên nhân và cách khắc phục [Chuẩn hãng]

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi H12

Máy giặt Panasonic báo lỗi H12 có thể do một số nguyên nhân sau đây:

  • Nắp máy giặt vẫn mở hoặc lúc đóng nắp vẫn bị hở

  • Công tắc cửa máy giặt bị hỏng

  • Công tắc chống rung ở sau máy giặt hỏng

  • Bo mạch bị chập, lỗi, hỏng phần kết nối với công tắc chống rung

  • Máy bị rung lắc mạnh khi hoạt động dẫn đến va chạm vào cần chống rung của thiết bị

Cách sửa lỗi H12 máy giặt Panasonic

Kiểm tra công tắc cửa máy giặt

Bước 1: Kiểm tra nắp máy giặt đã được đóng chưa. Nếu chưa đóng hoặc hở thì phải đóng kín lại. Sau đó khởi động máy sẽ hoạt động bình thường.

lỗi h12 máy giặt Panasonic do chưa đóng lắp

Bước 2: Kiểm tra công tắc cửa máy giặt. Nếu cửa máy giặt bị hư hỏng, bạn cần thay thế ngay.

Lỗi H12 máy giặt Panasonic do công tắc cửa

Kiểm tra công tắc cần chống rung

Bước 1: Nếu máy giặt rung lắc và va chạm với cần chống rung thì cần điều chỉnh lại thiết bị, đảm bảo máy được hoạt động trên một ví trí cân bằng, chắc chắn.

Bước 2: Kiểm tra công tắc cần chống rung xem có bị kẹt hoặc tiếp điểm tiếp xúc giữa hai lá đồng có vấn đề gì không. Nếu có thì tháo ra kiểm tra và vệ sinh.

Cách tháo như sau: 

  • Tháo mặt nhựa ốp bên trên của máy giặt nhà mình ra, công tắc chống rung là một cái cần màu trắng.

  • Lần theo công tắc đó sẽ thấy có 2 đường dây cắm vào 1 công tắc nằm ngay bên trên cần chống rung, quan sát xem dây có bị đứt không.

  • Nếu dây không đứt có thể thay công tắc mới hoặc đấu tắt 2 tiếp điểm của công tắc lại với nhau. Làm như vậy máy sẽ hết báo lỗi H12 Panasonic. Hoặc nếu bạn không dám chắc mình có thể tự xử lý, hãy liên hệ với những địa chỉ sửa chữa uy tín.

Bước 3: Nếu không phải một trong số những lỗi ở trên thì rất có thể máy giặt nhà bạn đã bị hỏng bo mạch. Lúc này bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành hoặc các địa chỉ sửa chữa uy tín. Bởi vì nếu không xử lý đúng kỹ thuật thì không chỉ bo mạch mà nhiều bộ phận khác cũng bị ảnh hưởng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về lỗi H12 máy giặt Panasonic. Nếu Bạn tự làm theo các bước trên không sửa được lỗi H12 thì liên hệ với Công ty / Đai lý đã mua máy giặt nhờ hỗ trợ hoặc liên hệ với tổng đài bảo hành Panasonic 18001593 để được tư vấn hỗ trợ thêm nhé.