Bơm tăng áp cho bình nóng lạnh [Chi tiết từ A->Z]

[1 năm trước]

Bạn đang tìm hiểu về bơm tăng áp cho bình nóng lạnh hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chuyên gia Bảo Minh sẽ giúp bạn có được thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về sản phẩm này nhé.

 1. Bơm tăng áp là gì ?

Máy bơm tăng áp là thiết bị hỗ trợ áp suất dòng nước, làm tăng áp lực của nước, giúp nước chảy ra mạnh và nhanh hơn. Khi người dùng mở vòi lấy nước thì máy bơm cũng tự động tạo ra áp lực lớn để đẩy dòng nước ra. Và ngược lại, khi người dùng khoá vòi thì nó cũng tự động ngắt.

Bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

 1. Khi nào nên lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh ?

Khi xây nhà, do vị trí đặt bể chứa nước không đủ cao, khoảng cách cấp nước chưa đạt điều kiện, thì người dùng nên cân nhắc lắp máy bơm tăng áp. Việc này sẽ tạo sự thuận tiện, thoải mái cho người sử dụng nước nóng.

Một cách để dễ dàng nhận biết hơn là khi bạn sử dụng nước nóng. Nếu lực nước ở vòi hoa sen chảy chậm hoặc yếu thì bạn cũng nên lắp đặt máy bơm tăng áp. Như vậy không chỉ đảm bảo cung cấp lượng nước dùng cho bạn mà cũng bảo vệ tuổi thọ của bình, và tiết kiệm chi phí điện nước.

 1. Hướng dẫn cách lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Bước 1: Lựa chọn máy bơm có công suất phù hợp với bình nóng lạnh đang sử dụng

Bước 2: Đặt máy bơm trên bề mặt phẳng. Sau đó, kết nối đầu ống dẫn của bình chứa nước với đầu vào của bình nóng lạnh. Nên sử dụng keo dán để gắn mối nối được khít và không bị rò rỉ nước trong thời gian sử dụng.

Bước 3: Nối đầu ống ra của bình nóng lạnh với đường ống cần tăng áp. Nếu bạn muốn tăng áp lực nước cho toàn bộ hệ thống ống dẫn nước trong gia đình thì nên lựa chọn loại có công suất lớn.

Bước 4: Bật nguồn để kiểm tra thử hoạt động của máy bơm tăng áp. Đồng thời, bạn nên dùng CB ngắt tự động, tránh gây ra các tai nạn ngoài ý muốn như chập điện, cháy nổ …

Bước 5: Mở van đường ống nước, kiểm tra tốc độ chảy của dòng nước. Nếu nước đã chảy nhanh và mạnh hơn trước thì bạn đã lắp đặt thành công.

sơ đồ lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

=>>> Xem thêm: [5 Nguyên nhân] Bình nóng lạnh không nóng, lâu nóng, nóng kém

 1. Một số lưu ý cần thiết khi lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

 • Nên lựa chọn loại máy tăng áp có kích thước nòng phù hợp với đường ống đầu ra của bình nóng lạnh

 • Ngắt điện trước khi lắp máy bơm nước tăng áp để không gây ra tai nạn chập cháy, nguy hiểm đến tính mạng.

 • Kích thước đường ống đầu vào và đầu ra của bình nóng lạnh xem phải khớp với nhau.

 • Điều chỉnh chế độ áp lực nước hợp lý để máy bơm không phát ra tiếng động to hoặc chạy liên tục không ngắt…

 • Kiểm tra điện áp của máy bơm và bình nước nóng (thông thường sẽ là 220V và 380V). Nếu kết hợp sai sẽ làm rơ le bị hỏng mạch.

 1. Báo giá máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Bạn có thể dễ dàng tìm mua máy bơm tăng áp ở các cửa hàng vật tư, thiết bị, điện máy hoặc cũng có thể đặt mua online ở những nơi uy tín. 

Giá máy bơm tăng áp dao động khoảng từ 1.000.000 - 3.000.000 đồng

Giá lắp đặt máy bơm tăng áp dao động khoảng từ 300.000 - 400.000 đồng (phụ thuộc vào điều kiện thi công, vị trí lắp đặt).

giá bơm tăng áp bình nóng lạnh

Tham khảo thêm: TOP 5 model bình nóng lạnh bán tốt nhất 2022

 1. Bình nóng lạnh Ariston 20l Vitaly 20 SLIM
 2. Bình nóng lạnh Ariston 20l BLU 20 SLIM
 3. Bình nóng lạnh Ariston 20l SL2 20 LUX-D AG+
 4. Bình nóng lạnh Rossi 15 lít RST15SQ
 5. Bình nước nóng Ferroli 5L HOT DOG 5L

Trên đây là những thông tin chi tiết từ A->Z về bơm tăng áp cho bình nóng lạnh. Hy vọng bài viết có nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Để theo dõi các thông tin mới nhất hãy truy cập website Bán hàng tại kho nhé.

Nguồn tham khảo: https://banhangtaikho.com.vn/tin/kien-thuc-tieu-dung/bom-tang-ap-cho-binh-nong-lanh-chi-tiet-tu-az.htm