[Tuyệt chiêu] Sửa lỗi EC điều hòa Funiki chuẩn hãng

[1 năm trước]

Lỗi EC là một trong những lỗi có thể gặp phải khi sử dụng sản phẩm máy điều hòa Funiki. Sau đây là chuyên gia Dailydieuhoa mách Bạn tuyệt chiêu khắc phục xử lý sửa lỗi EC điều hòa Funiki mời Bạn xem ngay bài viết dưới đây của chuyên gia Dailydieuhoa nhé.

Lỗi EC điều hòa Funiki: 3 Nguyên nhân và cách xử lý

Hình ảnh chỉ có tính chất minh họa

Nguyên nhân 1: Điều hòa bị thiếu gas, hết gas

Khi điều hòa bị thiếu gas, hết gas là một trong những nguyên nhân thường hay gặp nhất gây ra lỗi EC của điều hòa Funiki.

Cách xử lý: Kiểm tra đầu giắc co dàn lạnh và dàn nóng, kiểm tra đường ống đồng xem có bị rò rỉ gas không? Nếu bị rò rỉ gas ở đầu giắc có thì tiến hành bắt lại giắc co, hàn nối đường ống (hoặc thay mới) rồi nạp lại gas theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Nguyên nhân 2: Đường ống đồng bị gập gẫy

Nếu điều hòa Funiki báo lỗi EC mà không phải do nguyên nhân 1 ở trên thì có thể do đường ống đồng bị gập gẫy làm cho tiết diện đường ống bị nhỏ đi. Khi đó khiến cho gas hồi về máy không đủ làm mát máy nén thì đèn LED trên dàn lạnh sẽ báo EC đồng thời cục nóng không hoạt động.

Lỗi EC điều hòa Funiki nguyên nhân do đường ống gập gẫy

Cách xử lý: Kiểm tra lại đường ống đồng chỉnh sửa thay thế chỗ bị hở, gập gẫy.

=>>> Có thể bạn quan tâm: Xử lý lỗi E4 điều hòa Funiki chi tiết & đầy đủ nhất

Nguyên nhân 3: Lỗi cảm biến gas

Máy điều hòa nói chung và điều hòa Funiki nói riêng được trang bị cảm biến áp suất gas có tác dụng đo lượng gas đi và về của máy. Nếu cảm biến áp suất gas hỏng thì máy điều hòa funiki cũng hiển thị báo lỗi EC.

điều hòa Funiki báo lỗi EC nguyên nhân do lỗi cảm biến gas

Cách xử lý: Dùng đồng hồ để đo kiểm tra cảm biến áp suất gas. Nếu cảm biến này bị hỏng thì tiến hành thay thế mới.

Kết luận:

Khi điều hòa Funiki báo lỗi EC bạn không thể tự kiểm tra xử lý tại nhà được nếu không có chuyên môn về kỹ thuật. Tốt nhất hãy liên hệ hệ với tổng đài bảo hành Funiki 18001022 để được tư vấn hỗ trợ thêm hoặc liên hệ với cửa hàng sửa chữa uy tín để khắc phục xử lý lỗi nhé.

Xem thêm: TOP 3 model điều hòa Funiki bán tốt nhất 2022

Trên đây là tuyệt chiêu khắc phục lỗi EC điều hòa Funiki và cách khắc xử lý lỗi. Nếu Bạn cần tư vấn, hỗ trợ mua hàng cập nhật ngay giá điều hòa Funiki và các chương trình khuyến mại liên hệ ngay với Dailydieuhoa nhé.

Nguồn tham khảo: https://banhangtaikho.com.vn/tin/kien-thuc-tieu-dung/loi-ec-dieu-hoa-funiki-3-nguyen-nhan-va-cach-xu-ly.htm