Hướng dẫn cách Reset máy giặt Samsung (Cửa ngang, cửa trên) chuẩn hãng

[1 năm trước]

Không chỉ riêng máy giặt Samsung, mà thiết bị điện tử khác đều có thể gặp tình trạng bị đơ hoặc nhảy chế độ lung tung sau 1 thời gian dài sử dụng. Lúc này, việc reset máy để nó quay trở lại trạng thái ban đầu là cần thiết. Vậy cách reset máy giặt Samsung như thế nào là đúng để không làm hỏng máy sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

1. Reset máy giặt là công việc gì?

Reset là quá trình xoá đi các cài đặt hiện có và khôi phục lại cài đặt gốc của nhà sản xuất. Nói cách khác, cách reset máy giặt Samsung là đưa nó trở về tình trạng như vừa được xuất xưởng. Công việc này nhằm mục đích ngăn chặn các dấu hiệu rối loạn hoạt động của máy giặt hoặc đơn giản chỉ là để cài đặt chu trình giặt mới.

Cách Reset máy giặt Samsung

2. Khi nào cần phải reset máy giặt Samsung

Bạn cần phải tiến hành reset máy giặt Samsung khi có một trong bất kỳ các biểu hiện sau đây:

  • Máy giặt có dấu hiệu bị loạn chu trình, bị đơ, treo máy không hoạt động.

  • Màn hình LED trên thân máy giặt Samsung hiển thị các mã lỗi như: 4C, 5C, DC... IE (nước không cấp đủ), LE (rò rỉ nước), 4E (không cấp nước), 5E (ống xả nước không hoạt động), UE (lỗi không vắt),…Khi có bất kỳ mã lỗi nào, cách reset máy giặt Samsung là việc cần làm đầu tiên để xem mã lỗi có hết không.

  • Muốn xoá chu trình cũ để cài đặt một chu trình mới thì việc reset máy giặt cũng là bước đầu cần thực hiện.

3. Điều cần chuẩn bị trước khi tiến hành reset máy giặt Samsung

Sau khi nhận thấy các dấu hiệu máy giặt Samsung cần phải reset lại, bạn cần thực hiện một số công việc cơ bản dưới đây.

3.1. Kiểm tra lại nguồn điện cấp cho máy giặt

Hãy kiểm tra ổ điện có được cấp hay hay không bằng bút thử điện hoặc cắm thử bất kỳ thiết bị điện nào khác để kiểm tra. Tiến hành đo điện thế của ổ điện cấp cho máy giặt có ổn định hay không bằng dụng cụ đo hiệu điện thế dân dụng. Kiểm tra phần dây cắm điện của máy giặt có bình thường không, có bị chuột cắn hay đứt gãy đoạn nào không.

Kiểm tra trước khi Reset máy giặt Samsung -1

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa ngang, cửa trên [Tài liệu Hãng]

3.2. Kiểm tra nguồn cấp nước

Nguồn cấp nước cho máy giặt cũng có liên quan đến việc máy có hoạt động bình thường hay không. Vì vậy, hãy xem nguồn cấp nước ở nhà dùng cho máy giặt có chảy nước ổn định không. Nếu thấy nguồn nước chảy yếu, thì nên dùng thêm máy bơm để trợ lực.

Kiểm tra trước khi Reset máy giặt Samsung -2

3.3. Kiểm tra các đường ống dẫn nước, xả nước, màng lọc của máy giặt

Đường ống cấp nước và xả nước có hoạt động bình thường không cũng là điều cần phải kiểm tra trước khi reset máy giặt. Kiểm tra phần ống cấp nước và đầu nối có bị kẹt bởi vật gì không. Màng lọc có bị đóng cặn bẩn nhiều hay bị hư hỏng không. Đường ống dẫn nước có bị kẹt, xoắn hay hư hỏng không.

Kiểm tra trước khi Reset máy giặt Samsung - 3

 

4. Cách reset máy giặt Samsung cửa ngang / cửa trên theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất 

 

Đối với các loại máy giặt Samsung hiện đại, nút bấm “Reset” thường được bố trí ngay ở phần bảng điều khiển. Điều này cho phép người dùng thiết lập lại chu trình hoạt động của máy giặt một cách nhanh chóng và dễ dàng khi máy gặp trục trặc. Toàn bộ quá trình reset máy đúng chuẩn sẽ được máy giặt tự động thực hiện theo cài đặt của nhà sản xuất. 

Còn đối với loại máy không có nút reset, cách reset máy giặt Samsung cần thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt từ 5 - 10 phút. Sau đó kết nối lại và chọn chế độ giặt có tải để xem mã lỗi đã hết chưa.

  • Bước 2: Chọn chế độ không vắt “Spin Speed”.

  • Bước 3: Nhấn “Start” để máy bắt đầu xả nước.

  • Bước 4: Lấy quần áo trong máy giặt ra, nhấn “Power” và “Rinse & Spin”, rồi nhấn “Start”. Thao tác này sẽ giúp xả hết lượng xà phòng vượt mức và cặn xà phòng còn trong lồng giặt. Lặp lại thao tác này cho đến khi lượng bột giặt trong lồng trở về mức bình thường. 

Cách Reset máy giặt Samsung

5. Cách xử lý khi reset mà máy giặt không hoạt động

Nếu sau khi thực hiện 2 cách reset lại máy giặt samsung ở trên mà máy giặt vẫn không hoạt động hoặc vẫn báo mã lỗi thì cần hỗ trợ của kỹ thuật / thợ chuyên nghiệp.

Hãy kiểm tra lại công tắc, chốt khoá cửa hay bộ hẹn giờ máy giặt có bị lỗi không. Nếu là lỗi ở những bộ phận này thì cách khắc phục là liên hệ hãng để nhân viên kỹ thuật hoặc thợ điện máy có chuyên môn đến thay thế linh kiện. Bạn không nên tự tháo lắp máy giặt vì có thể làm phát sinh thêm nhiều lỗi hư hỏng khác.

Trên đây là các cách reset máy giặt Samsung nhanh và đúng chuẩn người dùng có thể tự làm tại nhà khi máy giặt gặp trục trặc. Nếu máy giặt sau khi reset vẫn không hoạt động hoặc hiển thị mã lỗi, liên hệ ngay cho các chuyên viên kỹ thuật để được hỗ trợ.