Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 [Nguyên nhân & cách Sửa]

[1 năm trước]

Máy giặt Panasonic nhà bạn đang sử dụng bình thường nhưng bỗng một ngày báo lỗi U12 trên màn hình bảng điều khiển. Dù vậy bạn cũng đừng quá lo lắng vì đây là một lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt Panasonic. Ngay trong bài viết này chuyên gia Bảo Minh chỉ ra cho bạn biết được rằng máy giặt panasonic báo lỗi U12 nguyên nhân do đâu và cách sửa chữa nó như thế nào.

Lỗi U12 máy giặt Panasonic là lỗi gì? 

Lỗi U12 xảy ra khi máy đến chế độ vắt. Khi máy đã hoàn thành chu trình xả nước, chuyển sang chế độ vắt đồng thời còi báo hiệu tít tít và màn hình hiển thị lỗi U12. Lỗi này thường xảy ra ở các máy giặt Panasonic nhưng không phải ai cũng biết, kể cả những người đã dùng máy giặt lâu năm.

Máy giặt panasonic báo lỗi U12

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 có thể do một số nguyên nhân sau đây:

1. Máy giặt chưa đậy nắp

1.1 Nguyên nhân: Trong quá trình giặt đồ nếu bạn quên chưa đậy nắp hoặc mở nắp khi đang giặt thì máy sẽ báo lỗi U12.

Máy giặt panasonic báo lỗi U12 do chưa đóng nắp cửa

1.2 Cách khắc phục: Đậy nắp lại để máy hoạt động bình thường

2. Hỏng công tắc cửa

2.1 Nguyên nhân: Nếu kiểm tra máy giặt Pana đã đậy nắp mà vẫn hiển thị lỗi U12, thì còn có thể do máy bị hỏng công tắc cửa. Dù nắp cửa đóng kín nhưng tiếp điểm hở, không cho dòng điện đi qua. Hoặc tiếp điểm công tắc cửa bị oxy hóa làm tiếp xúc kém hoặc không tiếp xúc thì máy cũng sẽ báo lỗi U12.

Máy giặt panasonic báo lỗi U12 do hỏng công tắc cửa

2.2 Cách khắc phục: Kiểm tra công tắc cửa máy giặt Panasonic. Công tắc này hay hỏng ở dạng đứt dây điện. 

Đầu tiên, bạn cần tháo vỏ máy ở đằng sau ra, rồi xác định công tắc cánh cửa. Lúc này, bạn sẽ thấy có 2 hoặc 3 dây điện cắm vào 2 chân của công tắc. Bạn tước lớp vỏ nhựa và đấu tắt lại với nhau là máy sẽ hoạt động bình thường. 

3. Hỏng bo mạch

3.1 Nguyên nhân: Nắp cửa đậy kín, công tắc hoạt động bình thường thì khả năng cao là máy đã bị hỏng bo mạch.

Máy giặt panasonic báo lỗi U12 do hỏng bo mạch

3.2 Cách khắc phục: Liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín.

Chúng tôi lưu ý rằng, bạn chỉ nên tự khắc phục khi máy báo lỗi do cửa mở hoặc nắp đậy không kín. Còn các trường hợp máy báo lỗi do hỏng công tắc cửa, hỏng bo mạch thì tốt nhất nên tìm đến những đơn vị sửa chữa có kiến thức về điện, điện tử để tránh mất tiền oan. 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách xử lý máy giặt Panasonic báo lỗi U12. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích giúp bạn có cách sửa lỗi u12 máy giặt panasonic một cách dễ dàng chính xác nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thêm bất kỳ thông tin gì về lỗi máy giặt Panasonic U12 quý khách hàng vui lòng liên hệ với tổng đài bảo hành máy giặt Panasonic 18001593 để được tư vấn hỗ trợ thêm nhé.

Nguồn: https://banhangtaikho.com.vn/tin/kien-thuc-tieu-dung/may-giat-panasonic-bao-loi-u12-nguyen-nhan-cach-sua.htm