Máy giặt LG báo lỗi FE - Nguyên nhân và cách khắc phục [Chuẩn hãng]

[1 năm trước]

Lỗi FE là một lỗi khá nghiêm trọng thường gặp ở máy giặt LG cửa ngang. Vậy lỗi này là do nguyên nhân nào gây nên? Và khi máy giặt LG báo lỗi FE thì cần khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của điện máy Bảo Minh. 

1. Máy giặt LG báo lỗi FE là lỗi gì?

Máy giặt là trợ thủ không thể thiếu của các gia đình hiện đại. Trong đó LG là một thương hiệu máy giặt uy tín và được rất nhiều gia đình tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, với các gia đình sử dụng máy giặt LG chắc hẳn không thể tránh khỏi đôi khi máy báo lỗi, phổ biến là lỗi FE. 

Lỗi FE cho biết lượng nước xả vào trong máy quá nhiều, vượt mức cho phép, điều này khiến chu trình giặt bị gián đoạn. Cụ thể hơn là thiết bị không quay thoát nước từ bên trong hoặc bị kẹt do dự trữ nước đầy thì trên bản điều khiển của máy giặt LG sẽ hiển thị lỗi FE. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng, nếu bạn không xử lý kịp thời, nước có thể tràn ra và gây hỏng các bộ phận khác. 

Máy giặt LG báo lỗi FE - Nguyên nhân và cách khắc phục-1


2. Tại sao máy giặt LG báo lỗi FE và cách khắc phục

Dưới đây là một số nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi FE. Dựa vào đó, chúng ta sẽ có những cách để xử lý và khắc phục hiệu quả nhất.

2.1. Van cấp nước máy giặt bị lỗi

Van cấp nước được lắp sau máy và có thể kiểm soát dòng nước chảy vào máy giặt. Nó cũng là nơi ống cấp nước đầu vào kết nối với máy giặt và là điểm tiếp xúc đầu tiên khi nước vào máy giặt. 

Van cấp nước này được điều khiển bằng điện và nó có thể hỏng về điện và cơ học. Khi van gặp trục trặc về điện, nó sẽ không có khả năng nhận tín hiệu từ máy giặt để kiểm soát dòng nước. Nếu van này vẫn tiếp tục mở, nước sẽ tiếp tục làm đầy trong lồng giặt đến quá mức cho phép. Lúc này máy giặt LG sẽ báo lỗi FE.

Để phát hiện lỗi này, bạn hãy tắt máy giặt và kiểm tra xem nước có còn cấp vào lồng giặt hay không. Nếu thấy nước vẫn cấp thì chứng tỏ van cấp nước của máy giặt bị hỏng. 

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bắt buộc bạn phải thay mới van cấp nước. 

  • Bước 1: Để tháo được van ra, trước tiên bạn phải tháo bảng điều khiển ở phía trên hoặc bên hông máy giặt. 
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn ngắt kết nối điện gắn với van và tháo các vít. 
  • Bước 3: Lắp van đầu vào mới bằng cách lắp nó vào chỗ cũ và thay đầu nối giống như lúc tháo ra. 

Máy giặt LG báo lỗi FE - Nguyên nhân và cách khắc phục-2


2.2.  Lỗi phao áp lực cảm biến nước

Kiểm tra xem phao áp lực có điện trở hay không. Có thể là do bị chuột cắn đứt hoặc bị lỗi nên tín hiệu báo mực nước bị sai.

Cách khắc phục: 

Kiểm tra xem dây dẫn từ mạch điều khiển đến phao áp suất có bị đứt hay không, nếu dây bị đứt bạn hãy nối lại đúng màu là được. 

Kiểm tra dây áp lực từ lồng giặt đến van cấp xem có bị lỏng hay tuột không. Nếu dây lỏng thì bạn siết lại hoặc dây bị chuột cắn thì bạn tháo dây áp lực ra rồi tìm mua loại dây có đường kính ống đúng như vậy để thay thế

Dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem phao áp suất còn hoạt động tốt hay không. Nếu phao áp lực bị hỏng, bạn nên mua phao chính hãng và thay thế. 

Máy giặt LG báo lỗi FE - Nguyên nhân và cách khắc phục -3


2.3. Bo mạch điều khiển bị hỏng

Nếu bạn đã kiểm tra kỹ 2 lỗi trên mà máy giặt vẫn báo lỗi FE thì rất có thể là do bo mạch điều khiển bị hỏng. Muốn phát hiện và khắc phục lỗi này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn và dụng cụ chuyên nghiệp. Đừng tự mình sửa chữa nếu như bạn không muốn máy giặt nhà mình hư hỏng nặng hơn. Tốt nhất hãy liên hệ đến các trạm uỷ quyền hoặc đơn vị sửa chữa có kinh nghiệm. 

Xem thêm: [CẨM NANG] Bảng mã lỗi máy giặt LG: Nguyên nhân & Cách xử lý

Trên đây là những thông tin về chủ đề máy giặt LG báo lỗi FE. Nếu máy giặt nhà bạn gặp lỗi này, hãy bình tĩnh tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục như chúng tôi đã hướng dẫn nhé. Chúc các bạn thành công!

Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo tại website https://dailydieuhoa.com/ để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất nhé!