4 nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi DE và cách khắc phục

[1 năm trước]

Lỗi DE là một lỗi thường gặp ở máy giặt LG nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý, đặc biệt là những người mới sử dụng. Trong bài viết này, điện máy Bảo Minh sẽ giúp bạn giải đáp nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt LG báo lỗi DE.

Máy giặt LG báo lỗi DE là gì ?

Trong quá trình sử dụng, máy giặt LG báo lỗi DE không chỉ làm gián đoạn quá trình giặt mà còn ảnh hưởng đến độ bền của máy. Lỗi DE hiển thị trên màn hình máy giặt LG báo hiệu công tắc cửa, nắp máy giặt LG gặp sự cố, làm cho chu trình giặt của máy không đảm bảo an toàn.

Lỗi DE xuất hiện ở cả chu trình giặt và vắt. Ngay khi bấm nguồn lên, máy sẽ báo lỗi ngay lập tức.

Khi gặp lỗi DE thì khoá an toàn (hay khoá trẻ em) không được kích hoạt để đóng lại, dẫn đến bo mạch điều khiển không được cấp lệnh để thực hiện chương trình giặt theoyêu cầu mặc dù máy giặt vẫn vào điện.

4 nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi DE và cách khắc phục -1

Xem thêm: Máy giặt LG báo lỗi FE - Nguyên nhân và cách khắc phục [Chuẩn hãng]
Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi DE 

Máy giặt LG báo lỗi DE có thể xuất phát từ nguyên nhân do máy hoặc do người dùng. Có 4 nguyên nhân sau đây:

Cửa máy giặt chưa đóng hoặc chưa đóng chặt:

Nguyên nhân này hay xảy ra với máy giặt cửa đứng. Thông thường, lỗi này do người dùng chưa đóng kín cửa máy giặt hoặc đã bấm khởi động máy nhưng chưa đóng nắp máy giặt kín hoàn toàn.

Khoá cửa máy giặt bị hỏng:

Đây là nguyên nhân thường gặp đối với các máy giặt bị lỗi DE. Lỗi này thường xảy ra với máy giặt cửa trên. Nếu khi đóng cửa máy giặt bạn đóng mạnh tay nhiều lần sẽ dẫn đến cửa máy giặt bị sập xệ và bị hỏng.

Dây kết nối của máy với bo mạch bị đứt:

Khi dây nối này bị đứt, cửa máy giặt sẽ không đóng kín được đồng thời màn hình hiển thị lỗi DE.

Máy giặt không cân bằng:

Một số gia đình vì diện tích chật hẹp nên lắp máy giặt ở những vị trí gồ ghề, không bằng phẳng. Lúc này cửa máy giặt sẽ bị nghiêng và máy sẽ báo lỗi DE.

4 nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi DE và cách khắc phục - 2


Làm thế nào khi máy giặt LG báo lỗi DE?

Sau khi đã xác định được những nguyên nhân trên, chúng ta sẽ tìm ra cách khắc phục hiệu quả khi gặp lỗi DE ở máy giặt LG.

Để khắc phục lỗi này, đầu tiên bạn cần kiểm tra cửa máy giặt đã được đóng kín chưa. Nếu cửa đóng kín rồi mà vẫn còn lỗi thì hãy thực hiện theo các bước sau đây: 

  • Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn Power để kết thúc chương trình giặt của máy. Rút dây nguồn ra. Nhấn giữ nút Start/Pause khoảng 5-10 giây.
  • Bước 2: Cắm lại dây nguồn để máy hoạt động trở lại. Sau đó bạn mở và đóng lại cửa máy để đảm bảo cửa đã được đóng kín.
  • Bước 3: Lựa chọn lại các cài đặt theo yêu cầu của bạn và kiểm tra xem lỗi DE đã được khắc phục chưa.

4 nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi DE và cách khắc phục-3
Nếu bạn đã thực hiện đầy đủ các bước trên mà máy giặt LG vẫn báo lỗi DE thì bạn hãy kiểm tra dây điện, dây kết nối bên trong xem có bị đứt hay sự cố gì không, vị trí đặt máy giặt có cân bằng không.

  • Nếu dây điện bị đứt, bạn có thể nối các dây cùng màu với nhau hoặc thay mới.
  • Nếu các đầu nối bị tuột, lỏng không đảm bảo kết nối thì nên nối lại.
  • Nếu phát hiện bộ phận công tắc gặp vấn đề thì nên mở cửa máy để kiểm tra lại.
  • Kiểm tra xem vị trí đặt máy có gồ ghề không, nếu có thì di chuyển đến vị trí cân bằng.

Lưu ý: Trước khi thực hiện kiểm tra bên trong máy giặt bạn nên rút dây nguồn ra để ngắt nguồn điện cung cấp vào máy giặt nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm tra.

Nếu bạn đã kiểm tra hết các vấn đề trên mà máy giặt vẫn báo lỗi thì có thể do bo ở mạch gặp sự cố. Trong trường hợp này, tốt nhất nên liên hệ đến các đơn vị sửa chữa uy tín và có chuyên môn.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng và hiệu quả khi máy giặt LG báo lỗi DE. 

Để tìm hiểu thêm các thông tin khác, mời bạn theo dõi trên website https://dailydieuhoa.com/