Giảm lãng phí điện năng nhờ cảm biến Econavi

[8 năm trước]

Hàng tháng gia đình bạn thanh toán những chi phí phát sinh trong sinh hoạt gia đình hàng tháng như: tiền nước, tiền điện thoại, tiền điện, mạng,…Trong đó, tiền điện luôn chiếm phần trăm lớn nhất trong khoản chi phí mà gia đình bạn thanh toán hàng tháng đó chủ yếu đến từ các thiết bị điện tử - điện lạnh như: ti vi, tủ lạnh, máy điều hòa không khí. Một trong những tiêu chí lựa chọn các sản phẩm điện tử - điện lanh, đặc biệt là máy điều hòa không khí hàng đầu mà người tiêu dùng luôn quan tâm đến đó là khả năng tiết kiệm điện năng của sản phẩm đó có tối ưu hay không. Khách hàng nên mua những chiếc máy điều hòa không khí được dán nhãn chứng nhận tiết kiệm năng lượng do Bộ Công Thương Việt Nam cung cấp, lưu ý sản phẩm nào càng nhiều sao thì khả năng tiết kiệm năng lượng càng cao (tối đa 5 sao).

Những sản phẩm điều hòa không khí sử dụng công nghệ Inverter (tiết kiệm điện) đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay chủ yếu là sản phẩm của các hãng điều hòa Daikin, Panasonic, LG, Mitsubishi,…Thông thường các sản phẩm sử dụng công nghệ Inverter chỉ có hiệu suất tiết kiệm điện năng từ 35% cho đến 40% so với những sản phẩm thông thường khác.

Cảm biến Econavi của điều hòa Panasonic được ra đời với mục đích để tối ưu thêm khả năng tiết kiệm điện của một sản phẩm điều hòa không khí (khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 65% nhờ kết hợp thêm với công nghệ Inverter). Đó cũng chính là lý do khiến cho các sản phẩm điều hòa Panasonic Inverter được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng so với các sản phẩm cùng loại khác.

Cảm biến Econavi của điều hòa Panasonic bao gồm cảm biến ánh sáng và cảm biến thân nhiệt. Cảm biến thân nhiệt có tác dụng cảm nhận được sự hiện diện và vắng mặt của con người và mức độ hoạt và mức độ hoạt động trong từng khu vực trong căn phòng mà bạn sử dụng. Khi phát hiện có sự sưởi ấm hay làm mát không cần thiết , dàn lạnh sẽ điều tiết luồng gió và nhiệt độ sao cho phù hợp với điều kiện trong phòng làm giảm việc hao tốn điện năng.

Cảm biến ánh sáng có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ trong phòng sao cho phù hợp với nền nhiệt độ bên ngoài trời có tác dụng vừa đem lại sự cân đối về nhiệt độ bên trong căn phòng mà còn giảm bớt lượng điện tiêu thụ phát sinh không đáng có. Sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ nghệ Inverter và cảm biến Econavi của điều hòa Panasonic đem lại một giải pháp tối ưu, hoàn hảo trong việc tiết kiệm điện năng của các sản phẩm điều hòa không khí mà hãng sản xuất. Đó là lý do tại sao các sản phẩm điều hòa tiết kiệm điện của Panasonic luôn được các chuyên gia cũng như người tiêu dùng đánh giá cao. Nếu quý khách hàng