Những tiêu điểm lớn đáng chú ý trong năm qua trên thị trường điều hòa

[8 năm trước]

Nhìn lại một năm với nhiều biến động trên thị trường điều hòa, một năm với nhiều những biến đổi nhất từ trước đến nay, các sản phẩm, các công nghệ thông minh được nhà sản xuất thay đổi một cách chóng mặt. Những thay đổi lớn trong năm nay chủ yếu nhắm tới việc thay đổi mẫu mã sản phẩm, môi chất làm lạnh, cập nhập bổ sung thêm những công nghệ mới tính năng mới cho sản phẩm. Các thay đổi đáng chú ý trong năm nay chủ yếu đến từ những thương hiệu điều hòa lớn của Panasonic, Daikin, LG gồm những tiêu điểm cụ thể sau:

Khi mới bước sang những ngày đầu năm 2015, hãng điều hòa Daikin, bất ngờ công bố và tung ra thị trường dòng sản phẩm điều hòa thế hệ mới với 7 tính năng công nghệ tiện ích, sử môi chất làm lạnh siêu sạch (Gas R32), bước đột phá tối ưu đầu tiên về dòng sản phẩm máy điều hòa sử dụng môi chất làm lạnh siêu sạch hoàn toàn không có tạp chất. Các máy điều hòa sử dụng gas R32 có những đặc tính nổi trội sau: có khả năng tiết kiệm điện vượt trội hơn so với các dòng máy điều hòa sử dụng môi chất làm lạnh có chứa tạp chất (Gas R22), chất lượng làm lạnh nhanh hơn và sâu hơn, giảm thiểu khả năng gây hiệu ứng nhà kính. Để giảm thiểu sự biến đổi của không khí trên trái đất, những công ty chuyên sản xuất thiết bị điều hòa không khí được yêu cầu phải tìm ra những loại môi chất làm lạnh mới có khả năng làm nóng trái đất thấp hơn Gas R410A đồng thời cắt giảm điện năng tiêu thụ nhằm giảm thiểu việc thải khí CO2.

Ngày 16/01, hội nghị công bố sản phẩm mới của hãng điều hòa Panasonic được tổ chức tại trung tâm hội nghị GEM ở thành phố Hồ Chí Minh. Mục đích của hội nghị nhằm giới thiệu sản phẩm mới mà sẽ phân phối trên thị trường trong năm 2015, cùng với những chiến lược kinh doanh mà hãng có ý định triển khai trong khoảng thời gian sắp tới. Những công nghệ và tính năng mới được cập nhật trong sản phẩm điều hòa Panasonic năm 2015 tập trung khai thác vào việc đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng nhờ công nghệ mới làm lạnh nhanh i-AutoX (làm lạnh nhanh hơn 35% so với các model thông thường khác.

Cuối cùng, những ngày đầu tháng 04/2015, các sản phẩm điều hòa LG xua muỗi được giới thiệu và phân phối rộng rãi trên toàn thị trường Việt Nam trong sự ngỡ ngàng và bất ngờ của vô số người tiêu dùng, đặc biệt là đối với những khách hàng ưa thích các sản phẩm công nghệ. Hiện tại dòng sản phẩm mới độc đáo của LG này trong năm nay cũng đã gặt hái được những thành công nhất định, được các chuyên gia đánh giá là sản phẩm điều hòa công nghệ sáng tạo nhất trong năm nay