Điều hòa không khí cháy hàng trong những ngày cuối năm

[8 năm trước]

Thị trường điều hòa trong khoảng 2 tháng gần đây có phần bớt nhộn nhịp hơn so với hồi đầu mùa, đa số giá thành các sản phẩm điều hòa không khí đang có dấu hiệu giảm nhẹ, thậm chí một số hãng điều hòa khác giá thành còn giảm mạnh. Các mặt hàng điều hòa không khí cũng trở nên đa dạng hơn, tình trạng cháy hàng gần như không còn nữa bởi nhu cầu của người tiêu dùng đối với các dòng sản phẩm điều hòa không khí một chiều hiện rất ít, nhưng hàng vẫn về đều để phục vụ một số công trình . Duy nhất chỉ có một số sản phẩm của hai hãng điều hòa Daikin và điều hòa Panasonic vẫn còn tình trạng khan hàng.

Điều hòa không khí treo tường, điều hòa âm trần là 2 mặt hàng thường xuyên xảy ra tình trạng khan hiếm, giá cả không ổn định đặc biệt khi bước vào những khoảng thời gian cuối năm. Tuy nhu cầu sử dụng điều hòa của người tiêu dùng trên thị trường hiện nay khá là ít nhưng không vì thế mà nó sẽ ảm đạm và lạnh lẽo, đây là thời điểm thích hợp để các công trình có thể hoàn thiện nốt phần nội thất bàn giao cho kịp tiến độ. Các sản phẩm điều hòa thương mại như: điều hòa âm trần cassette, tủ đứng đặt sàn, dấu trần nối ống gió,…được bán rất chạy trong khoảng thời gian này.

Tuy vậy nhưng lượng hàng về, bổ sung cho những dự án hiện đang được thi công ở rất nhiều nơi trên cả nước còn khá nhỏ giọt chưa nhiều, dẫn đến tình trạng eo hẹp về nguồn hàng, giá các sản phẩm bị đẩy lên cao, thậm chí một số công trình không thể bàn giao kịp tiền độ theo dự kiến ban đầu do phần nội thất vẫn chưa được hoàn thiện. Nguyên nhân của đợt khan hiếm hàng vào thời điểm hiện nay do đây là thời điểm nhạy cảm của sự chuyển giao giữa những cái cũ và cái mới, các sản phẩm mới của một số thương hiệu điều hòa không khí chỉ trong một vài tháng ngắn ngủi tới đây sẽ có mặt chính thức trên thị trường nước ta dẫn đến việc những model sản phẩm cũ mà một số đơn vị thầu đã trình lên chủ đầu tư trước đó có thể sẽ không sản xuất nữa, nếu có thị lượng hàng sẽ rất là nhỏ giọt không thể đáp ứng đủ các công trình trong nước.  

Dòng sản phẩm điều hòa âm trần hiện đang được rất nhiều các công trình ưa thích lựa chọn, sử dụng, hiện đang nằm trong danh sách mặt hàng khan hiếm nhất trên thị trường hiện nay. Chủ yếu là các sản phẩm đến từ những thương hiệu điều hòa Panasonic, Daikin, Funiki, Midea,... trong đó, các sản phẩm điều hòa âm trần cassette của Funiki và Midea hiện đang được các chủ đầu tư săn đón lắp đặt cho hệ thống siêu thị cao cấp Vin Mart tại Hà Nội, 2 thương hiệu cao cấp còn lại luôn nằm trong danh sách các thương hiệu ưu tiên lắp đặt cho các công trình của nhà nước hiện nay như Viện kiểm sát, Công an Quân, trụ sở Bộ tư lệnh,...