Điều hòa multi treo tường là gì? Có nên mua?

[2 năm trước]

Điều hòa multi treo tường là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại thì điều hòa multi không còn xa lạ gì so với người tiêu dung Việt Nam. Vậy điều hòa multi là gì ? Điều hòa multi là máy điều hòa không khí với máy nén đơn giản (dàn nóng đơn)  có thể kết nối được nhiều dàn lạnh. Dàn lạnh đa dạng mẫu mã như dàn lạnh treo tường, dàn lạnh âm trần nối ống gió, dàn lạnh âm trần cassette,… Chỉ cần 1 dàn nóng có thể kết nối tối đa đến 6 dàn lạnh. Vậy điều hòa multi treo tường gì? Đây là hệ thống điều hòa 1 dàn nóng và nhiều dàn lạnh treo tường kết nối lại với nhau thay vì nhiều cục nóng nhiều cục lạnh.

=> Tìm hiểu thêm: Điều hòa multi là gì?

Ưu điểm điều hòa multi treo tường

Tiết kiệm không gian, đảm bải thẩm mỹ: Ví dụ bạn đang cần lắp điều hòa cho căn hộ 4 phòng. Nếu lắp đặt máy điều hòa treo tường thông dụng sẽ phải lắp 4 dàn nóng và 4 dàn lạnh. Thay vì lắp điều hòa cục bộ thì hệ thống multi này chỉ cần 1 cục nóng và kết nối 4 cục lạnh. Từ đó sẽ giúp trả lại  không gian ban công tăng tính thẩm mỹ cho người sử dụng.

Tiết kiệm điện: Đây chính là vấn đề mà hầu hết tất cả khách hàng đều quan tâm. Hệ thống multi 100% sử dụng công nghệ inverter hay còn gọi là công nghệ biến tần giúp máy vận hành êm ái và tiết kiệm đến 30% điện năng so với sử dụng điều hòa cục bộ.

Hoạt động độc lập: Bời vì chung dàn nóng nên nhiều khách hàng băn khoăn không biết khi sử dụng điều hòa multi có bật/tắt được từng dàn lạnh khác nhau hay không? Mỗi dàn lạnh đều có một điều khiển khác nhau nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng mỗi dàn lạnh theo nhu cầu khác nhau.

Giảm độ ồn: So với việc giảm số lượng cục nóng thì hệ thống điều hòa multi treo tường cũng giúp làm giảm độ ồn và nhiệt thải tích tụ gây ra hiện tượng quẩn gió sự cố cho hệ thống.

Nhược điểm điều hòa multi treo tường

Hạn chế dàn lạnh: Với hệ thống multi thì khả năng kết nối dàn lạnh bị hạn chế, chỉ có thể kết nối tối đa được 6 dàn lạnh (Mitsubishi Heavy)

Công suất dàn nóng bị hạn chế: Mỗi hãng đều thiết kế công suất dàn nóng khác nhau và phụ thuộc vào vấn đề khách hàng có bật đồng thời công suất cá dàn lạnh cùng 1 lúc hay không. Ví dụ như LG công suất lớn nhất là 48.000BTU. Tuy nhiên, Daikin hay Panasonic công suất lớn nhất chỉ đến 34.000BTU.

Phụ thuộc tất cả vào dàn nóng: Khi dàn nóng có vấn đề thì sẽ ảnh hưởng cả hệ thống tất cả các cục lạnh.

Phù hợp với những căn hộ như thế nào?

Với tât cả những ưu điểm nổi trội nêu trên thì hệ thống multi này là sự lựa chọn hoàn hảo với các biệt thự, căn hộ, chung cư có từ 1 đến 4 phòng ngủ, với diện tích từ khoảng 40 đến 120m2.

Lắp đặt điều hòa treo tường...Chi phí, kỹ thuật

So với việc lắp điều hòa cục bộ treo tường thì lắp điều hòa mùa multi tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho dường dây điện, ống đồng, bảo ôn,… Tuy nhiên, công lắp điều hòa multi treo tường sẽ tốn chi phí hơn so với việc lắp điều hòa cục bộ. Thêm vào đó, thay vì bảo dưỡng nhiều cục nóng thì chỉ cần bảo dưỡng 1 cục nóng giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng điều hòa.

Có nên lắp điều hòa multi treo tường?

Với tất cả những yếu tố ưu điểm và nhược điểm nêu trên thì hệ thống multi thực sự phù hợp cho những gia đình, căn hộ, chung cư có diện tích ban công hẹp nhỏ. Tuy nhiên, về nhược điểm mà chúng tôi có phân tích bên trên thì khách hàng cũng nên cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn hệ thống điều hòa cho gia đình bạn.

 Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ thêm hãy liên hệ với chúng tôi. Điều hòa Bảo Minh (Banhangtaikho.com.vn) – giá điều hòa multi chính hãng rẻ nhất tại Hà Nội. Rất mong nhận được sự quan tâm của quý khách hàng.