Điều hòa multi là gì? Ưu nhược điểm của điều hòa multi

[1 năm trước]

Điều hòa Multi rất phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển trên Thế Giới. Tại Việt Nam xu hướng lắp đặt điều hòa Multi ngày càng càng nhiều đặc biệt ở các chung cư thành phố lớn. Vậy điều hòa multi là gì? Ưu nhược điểm của điều hòa multi.

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu

Điều hòa Multi là gì?

Điều hòa Multi là hệ thống điều hòa gồm một dàn nóng có thể kết nối được với nhiều dàn lạnh. Số lượng dàn lạnh từ 2 đến 6 dàn lạnh với chủng loại đa dạng từ treo tường, âm trần cassette, âm trần nối ống gió… nhưng công suất không quá cao như điều hòa trung tâm nên rất thích hợp lắp đặt tại các căn hộ chung cư, biệt thự liền kề.

Tại thị trường nước ta mới chỉ có 5 hãng sau tập trung phát triển, bán dòng sản phẩm máy điều hòa multi bao gồm: Daikin, Mitsubishi, Fujitsu, Panasonic và LG. Mang lại cho người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn, trong đó điều hòa multi Daikin được bán nhiều hơn cả.

Với nhiều ưu điểm vượt trội về khả năng tiết kiệm điện, tiết kiệm không gian, tiết kiệm chi phí lắp đặt cùng nhiều tính năng thông minh, điều hòa Multi đang là giải pháp làm mát tối ưu được nhiều gia đình lựa chọn.

Ưu điểm điều hòa Multi

Tiết kiệm không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Các căn hộ thường có 3, 4 phòng nhưng diện tích ban công lại rất hạn chế. Ban công thường được sử dụng để giàn phơi quần áo, máy giặt, trồng cây…Vì thế việc lắp đặt điều hòa cục bộ sử dụng nhiều dàn nóng là một phương án chưa được tối ưu.

Vì vậy lắp đặt điều hòa Multi là một giải pháp vô cùng thông minh, cục nóng nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt, không ảnh hưởng đến mỹ quan chung của căn nhà.

Tiết kiệm điện

Đảm bảo khả năng làm lạnh tập trung cho các phòng và tiết kiệm điện hơn. Không phải lúc nào bạn cũng có nhu cầu bật điều hòa cùng một lúc ở tất cả các phòng. Hệ thống điều hòa Multi sẽ tập trung làm lạnh cho những phòng đang sử dụng, giúp tiết kiệm điện hơn khá nhiều so với dòng điều hòa truyền thống.

Hoạt động độc lập

Mặc dù có chung 1 dàn nóng, nhưng mỗi dàn lạnh của máy điều hòa Multi hoạt động riêng biệt, không ảnh hưởng đến nhau có thể tự cài đặt chế độ điều hòa tùy ý phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Tiết kiệm chi phí lắp đặt

Chính vì chỉ sử dụng một cục nóng nên bạn sẽ tiết kiệm được phần chi phí vật tư lắp đặt như ống đồng, dây điện…
Ban đầu bạn muốn lắp điều hòa Multi với dàn lạnh treo tường thì sau này vẫn có thể thay sang kiểu dáng khác như âm trần cassette, áp trần, giấu trần nối ống gió… mà không phải thay đổi dàn nóng bên ngoài.

Tính năng thông minh

Đặc điểm chung của máy điều hòa Multi là cục nóng có thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, động cơ mạnh mẽ, bền bỉ hơn các dòng máy thông thường. Điều hòa Multi được tích hợp những tính năng thông minh như sử dụng công nghệ biến tần giúp tiết kiệm điện năng, chức năng lọc không khí, bụi bẩn, vận hành êm ái…mang lại một không gian sống trong lành, thoải mái cho người dùng.

Nhược điểm điều hòa Multi

Bên cạnh những ưu điểm thì hệ thống điều hòa Multi cũng tồn tại một số nhược điểm:

Chi phí đầu tư máy cao

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện đầu tư lắp đặt điều hòa cùng một lúc cho tất cả các phòng mà chi phí mua một tổ hợp Multi thường khá cao, riêng cục nóng giá đã trên dưới 30 triệu đồng.

Thời gian gần đây, doanh số tiêu thụ điều hòa Multi ngày càng tăng lên, dòng sản phẩm này đang dần thay thế cho điều hòa cục bộ truyền thống bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội của mình. Chắc chắn hệ thống điều hòa Multi sẽ là lựa chọn của các công trình đương đại.

Quý khách hàng mua điều hòa multi Mitsubishi Heavy, Daikin, LG... chính hãng giá rẻ vui lòng đến với chúng tôi:

Công ty Bảo Minh (Bán hàng tại kho): 024.37656 333 / 024.3543 0820 / 024.3543 0821

246 Đường Nguyễn Văn Giáp, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội