Yếu tố nào tạo nên một thương hiệu nổi tiếng?

[5 năm trước]

Máy điều hòa không khí hiện đang là những sản phẩm thiết yếu, thông dụng nhất trong cuộc sống hiện đại ngày nay, là sản phẩm không thể thiếu được trong quá trình phục vụ cuộc sống sinh hoạt học tập và làm việc của con người. Trong quá trình hiện đại hóa từng ngày trên toàn cầu, mức sống của con người ngày càng được nâng cao nên bắt buộc các sản phẩm máy điều hòa không khí cũng phải thay đổi theo những yêu cầu ngày một cao, khắt khe của người tiêu dùng, nếu không thay đổi thì sẽ nhanh chóng bị đào thải và lãng quên. Để đánh giá được một chai rượu vang ngon thì dựa trên năm sản xuất vì nếu ủ càng lâu rượu uống càng ngon, điều hòa cũng gần vậy phải trải qua nhiều năm mới hình thành được một nền tảng vững chắc, tích lũy được kinh nghiệm mới có thể phát triển thành một thương hiệu điều hòa lớn được.

Những thương hiệu điều hòa được sản xuất và cho ra đời  sớm trên thị trường luôn chiếm được nhiều ưu thế so với những hãng điều hòa ra đời muôn khác, bởi sản phẩm được hình thành, thay đổi và phát triển qua nhiều giai đoạn cũng trong quá trình đã tạo dựng được niềm tin, thương hiệu in sâu trong tâm trí của người tiêu dùng, đó là lợi thế của những hãng điều hòa tiên phong. Điển hình là 2 hãng điều hòa lớn là điều hòa Daikin chính thức thức ra mắt sản phẩm đầu tiên vào năm 1921 và hãng điều hòa Panasonic ra đời vào năm 1958. Cho đến nay với bề dày lịch sử hình thành và phát triển 2 hãng điều hòa này vẫn luôn đứng vững trên thị trường, là một tượng đài vững chắc trong tâm trí của khách hàng khó có thể thay đổi được.

Nhưng thực tế để có thế tồn tại được trên thị trường cho đến tận bây giờ mặc dù có thêm nhiều đối thủ cạnh tranh mới với nhiều chính sách, chế độ ưu đãi khách hàng cao hơn là nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ, liên tục thay đổi và phát triển các sản phẩm đến mức hoàn hảo nhất phù hợp với yêu cầu cũng như mức sống hiện đại ngày càng được nâng cao của con người. Một sản phẩm điều hòa trước khi được phân phối chính thức ra ngoài thị trường, luôn phải trải qua những khâu kiểm định kỹ càng nhất như: kiểm tra mức độ hoạt động ổn định, kiểm tra độ bền trong môi trường khắc nghiệt nhất,…

Các yếu tố về công nghệ thông minh cũng góp phần  không nhỏ tạo dựng lên một thương hiệu điều hòa riêng biệt trong con mắt của người tiêu dùng. Các công nghệ tên tuổi như: Nanoe-G (diệt khuẩn, khử mùi trong không khí,…bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng) của hãng điều hòa Panasonic vẫn đang làm mưa, làm gió trên thị trường hiện nay hay công nghệ đuổi muỗi mới đây của hãng điều hòa LG, công nghệ hiện đại Urusara-7 mới đây của hãng điều hòa Daikin. Nhưng công nghệ thông minh mới mẻ, hiện đại luôn là những yếu tố lôi cuốn sự tò mò của người tiêu dùng hiện nay.