Điều hòa LG cháy hàng, điều hòa Funiki giá cả ổn định

[8 năm trước]

Vào những ngày đầu năm 2015 khi nắm bắt được thị trường điều hòa phát triển mạnh mẽ nhất từ trước đến nay, cùng với thời tiết nắng nóng chưa từng có thì các hãng điều hòa đã đồng loạt tăng giá 5% so với năm 2014. Những ngày tháng 5 đến tháng 7 năm nay, thời tiết gia tăng đột biến nhiều gia đình đã không còn chịu được cái nóng của mùa hè, họ nhanh chân chạy đến công ty Bảo Minh để chọn mua cho mình loại điều hòa phù hợp nhất.

Tháng 6 lúc mà thị trường điều hòa nóng hơn bao giờ hết, tình trạng cháy hàng xảy ra ở hầu hết các hãng điều hòa, và ở điều hòa LG thì cũng xảy ra tình trạng tương tự ở dòng 1 chiều 9000btu và 12.000btu. Trong những năm trước đây, hãng LG luôn chuẩn bị trong kho của mình số lượng hàng lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, nhưng chính vì sự thay đổi bất thường của thời tiết hiện nay làm điều hòa LG sản xuất không kịp.

Thường thì sau khi cháy hàng vào mùa thấp điểm (tháng 9 dương lịch trở đi) thì giá điều hòa sẽ giảm mạnh, nhưng với điều hòa LG năm nay chính vì không có nhiều hàng để bán vậy nên giá thực sự vẫn chưa ổn đinh. Vào những ngày này năm trước giá điều hòa LG giao động khoảng 5.500.000VNĐ 1 bộ S09EN2, nhưng năm nay giá khoảng 5.900.000VNĐ. Và tình trạng hết hàng vẫn thường xuyên diễn ra, bởi số lượng hàng về không nhiều. Ngoài những mặt hàng Hot mà người tiêu dùng thường lựa chọn thì các mặt hàng khác của LG có xu hướng giảm giá và bình ổn so với mùa thấp điểm.

Cũng như LG thì điều hòa Funiki vào lúc cao điểm nhất giữa tháng 6 cũng có 1 thời gian cháy hàng, nhưng chính vì là hàng sản xuất tại Việt Nam vậy nên hãng có thể cung cấp trên thị trường nhanh chóng, nhưng theo đánh giá của 1 số đại lý và khách hàng thì chính vì việc cháy hàng mà Funiki tuyển những nhân viên kỹ thuật có trình độ chưa cao vào dây chuyền sản xuất, 1 số lô hàng xảy ra tình trạng lỗi mạch và kẹt quạt, khiến khách hàng mất niềm tin vào sản phẩm của Funiki.

Vào lúc mùa cao điểm thì có thể nói các hãng điều hòa giá rẻ hẳn, hoặc cao cấp hẳn được bán tốt hơn, khách hàng chọn mua loại điều hòa nào phụ thuộc rất nhiều vào sự tư vấn của nhân viên bán hàng. Nhưng khi thị trường điều hòa bình ổn, thì Funiki và LG được bán rất tốt, các công trình lớn nhỏ, quan tâm đến những sản phẩm của 2 hãng này. Về doanh số thì điều hòa LG vẫn có phần nhỉnh hơn, bởi sản phẩm của LG đa số được sản xuất và nhập khẩu tại Thái Lan, dòng âm trần và dòng điều hòa tủ của LG cũng được bán rất tốt cho các công trình.

dailydieuhoa.com đại lý điều hòa số 1 tại Việt Nam