Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán máy điều hòa

[4 năm trước]

Hiện tại, các dòng máy điều hòa không khí trên thị trường rất đa dạng về thương hiệu, kiểu dáng và mẫu mã khiến người tiêu dùng có sự lựa chọn đa dạng hơn. Các thương hiệu lớn như: điều hòa Panasonic, Daikin, Mitsubishi hay LG,…đã tồn tại và phát triển trên thị trường Việt Nam từ rất lâu đời. Với việc tạo dựng uy tín, xây dựng thương hiệu để có thể phổ biến như hiện nay tốn không ít thời gian và công sức cũng như chi phí. Những thương hiệu mới lạ như điều hòa Gree, Galanz, KoolMan, Sumikura hay sự trở lại của thương hiệu điều hòa Nagakawa cũng đang triển khai nhiều kế hoạch để sản phẩm của mình có thể tiếp cận đến với người tiêu dùng. Tuy có nhiều mẫu mã, chủng loại cho người tiêu dùng lựa chọn nhưng vẫn có sự phân chia rõ ràng mà ta có về thương hiệu đắt tiền hay giá rẻ. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm của một hãng điều hòa trên thị trường?

Yếu tố đầu tiên về “Thương hiệu và chất lượng”, những thương hiệu điều hòa tồn tại trên thị trường từ lâu đời vời bề dày quá trình hình thành và phát triển qua nhiều giai đoạn, chất lượng sản phẩm luôn được thay đổi va được kiểm định qua nhiều năm.

Một trong những thương hiệu máy điều hòa được người tiêu dùng mãi tín nhiệm, thậm chí đã trở thành thói quen trong tâm trí tiêu dùng của khách hàng tiêu biểu đó là hãng điều hòa Daikin, Panasonic và Mitsubishi là những ông lớn có những bước đi đầu tiên đem các sản phẩm máy điều hòa không khí tiếp cận đến với con người, để cho đến nay vẫn là những thương hiệu đầu tàu trong ngành sản xuất và phát triển hệ thống điều hòa không khí trên thế giới. Mặc dù giá thành sản phẩm điều hòa không khí của các hãng này có phần hơi cao nhưng không bao giờ kén chọn bởi họ luôn cảm thấy hài lòng về số tiền mình bỏ ra khi chọn mua một thương hiệu uy tín và chất lượng bậc nhất trên thị trường.

Yếu tố tiếp theo về “Công nghệ”, với lối sống hiện đại ngày càng được nâng cao của con người, những sản phẩm thông minh mang nhiều tiện ích phục vụ cuộc sống của họ ngày càng được ưa chuộng. Điều hòa không khí cũng vậy, các sản phẩm với công nghệ thông minh luôn được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn như: công nghệ Inveter (tiết kiệm điện) hay các công nghệ diệt khuẩn, khử mùi trong không khí bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Các chi phí sản xuất, chi phí vận chuyển và đặc biệt là chi phí quảng cáo marketing giúp sản phẩm tới người tiêu dùng nhanh hơn, cập nhật được tin tức công nghệ mới nhất với những thông điệp đầy đủ và rõ ràng tới người tiêu dùng.

Yếu tố cuối cùng “Thị trường”, giá cả thay đổi một phần do lượng sản phẩm bán ra, biến động mạnh nhất và rõ rệt nhất thể hiện trong những đợt nắng nóng cao điểm của mùa Hè vừa qua. Đây là nhân tố quyết định đến việc kinh doanh thành bại của mùa điều hòa. Càng nóng giá càng tăng và ngược lại.

Tiếp theo đó là sự biến độ của ngoại tệ thể hiện rõ rệt nhất vào thời điểm hiện tại tỷ giá đồng Dollar Mỹ tăng cao, khiến giá thành các dòng điều hòa nhập khẩu trong tháng tới tăng 3% - 5%.

Trên đây là những phân tích nhận định của chúng tôi: Công ty Bảo Minh - Tổng đại lý phân phối máy điều hòa Panasonic, Daikin, LG, Mitsubishi chính hãng giá rẻ cho mọi công trình